Cách nấu nước dùng (dashi)

 

1. Chuẩn bị

– Nồi có đường kính 30 cm
– 100 g rong biển khô
– 5 lít nước
–  Một nắm tay cá cơm khô hoặc 2 – 3 muỗng lớn tôm khô (hoặc 150 g cá ngừ khô bào mỏng theo kiểu Nhật)

2. Thực hiện
– Cho 5 lít nước vào nồi bắc lên bếp (không đậy nắp)
– Cho rong biển và cá cơm khô đã rửa sạch vào nồi
– Khi trên thành nồi có hạt bong bóng nước thì vặn lửa nhỏ hết mức trong vòng 4 – 5 tiếng
– Khi nước dashi đã vàng ươm, trong vắt thì vớt bỏ rong biển và vặn lửa to hơn cho nước sôi rồi rồi nhanh chóng vớt bỏ cá cơm khô.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s