3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cực nhanh

1. Nấu cháo từ gạo

Tỉ lệ gạo và nước cho bé:

* 5~6 tháng tuổi : 1 gạo + 10 nước ((cháo chín –  rây qua lưới – cho bé ăn)
* 7~8 tháng tuổi : 1 gạo + 7 nước (cháo chín – cho bé ăn cháo nguyên hạt)
* 9~11 tháng tuổi: 1 gạo + 5 nước (cháo chín – cho bé ăn cháo nguyên hạt)
– Vo sạch gạo trước khi nấu. Sau đó cho gạo và nước vào đúng tỉ lệ vào nồi.
– Ngâm gạo trong nồi khoảng 30 – 60 phút.
– Cho nồi lên bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 40 phút.
– Tắt bếp, vẫn đậy kín vung, ủ thêm 15 phút nữa, cháo sẽ ngon hơn.
* Kinh nghiệm nấu cháo bằng bếp gas:
– Ngâm gạo ít nhất 30 phút trước khi nấu, gạo sẽ hút đủ nước, cháo mới ngon.
– Vặn lửa “siêu nhỏ” để khi sôi nước không bị trào ra ngoài.
– Đậy kín nắp để nước bốc hơi ít, cháo không bị thiếu nước.
2. Nấu cháo từ cơm
Tỉ lệ cơm và nước để nấu cháo
* 5~6 tháng tuổi : 1 cơm + 5 nước (cháo chín > rây qua lưới > cho bé ăn)
* 7~8 tháng tuổi : 1 cơm + 3~4 nước (cháo chín > cho bé ăn cháo nguyên hạt)
* 9~11 tháng tuổi: 1 cơm  + 2 nước (cháo chín > cho bé ăn cháo nguyên hạt)
– Cho cơm và nước vào nồi theo đúng tỉ lệ:
– Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi cơm nở mềm ra là được.
3. Nấu cháo từ bánh mì
Tỉ lệ: 5~6 tháng tuổi : 1 bánh mì + 5 nước
– Bánh mỳ cắt phần bỏ, lấy phần ruột, xé nhỏ cho vào nồi.
– Đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 – 2 phút.
– Cho thêm sữa bột của bé vào khuấy đều   (lượng sữa = 2/3 lượng bánh mì)

Mẹ nấu cháo cho các bé đúng thời gian và tỉ lệ (gạo – nước, bánh mỳ – nước, cơm – nước) sẽ giúp mẹ tiết kiệm được cực nhiều thời gian và nhiên liệu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s